Sinh viên Kiến Trúc - Ho Chi Minh City University of Architecture
Chào đón bạn đến với diễn đàn chipcool.forumvi.com
Admin: Đào Trọng Thành
Contact: chipboycse@gmail.com-0985271044
♥️♥️♥️chipcool.forumvi.com♥️♥️♥️♥️♥️♥️chipcool.forumvi.com♥️♥️♥️
';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'';_=_;'

[Guide]Nevermore the Shadow Fiend

Go down

[Guide]Nevermore the Shadow Fiend

Bài gửi by Administrator on Sun Jul 24, 2011 9:15 pm

Nevermore the Shadow Fiend


1. Lời nói đầu

Vâng, chúng ta đều biết SF đã từng được siêu nhân Loda sử dụng và trở thành huyền thoại ở v6.48 cho các bạn trẻ đú theo. Nhưng vấn đề là SF không dễ chơi, vậy thì làm thế nào để sử dụng thuần thục? Tôi hy vọng các bạn sẽ rút ra được nhiều điều từ guide này

2. Tiểu sử
Một con quỷ của Burning Legion, thật ghê tởm khi hắn tạo ra lớp da của mình từ chính những đồng loại sâu quỷ khác, Nevermore là 1 sinh vật của bóng tối, hắn thiêu đốt linh hồn của tất cả những kẻ quanh hắn. Khi Shadow Fiend bước vào trận chiến, hắn gia tăng nội lực nhờ các linh hồn mà hắn đã bắt giữ, hắn hạ gục đối thủ với những đòn đánh, phép thuật đầy sức mạnh. Shadow Fiend là điều khủng khiếp với số ít những kẻ còn sống sót, và với những kẻ đang tàn héo dưới sự bạo chúa của hắn vì phải chịu số kiếp đau khổ hơn tất cả những điều tồi tệ nhất.

3. Đánh giá sơ lược

Ưu điểm
Gank, farm đều khủng bố với khả năng last hit tốt và skill nuke hiệu quả nhất DotA.
Có free Sacred Relic ngay từ level 8.
Ulti imba.
Đa năng và cơ động.
Nhược điểm.
Quá dễ chết.
Khó last hit vào early.
Dễ thành feeder liên tục.
Phụ thuộc nhiều vào item (carrier - dĩ nhiên)
4. Thông sốStrength: 15+2
Agility: 20+2.4
Inteligence: 18 + 2
HP: 435
MP: 234
HP regen: 0.7
MP regen: 0.73
Damage: 35 - 41
Attack Animation: 0.5 / 0.54
Casting Animation: 0.67 / 0.4
Armor: 1.9
Base Attack Time: 1.7
Movespeed: 300
Missile Speed: 1200
Attack Range: 500
Sight Range: 1800 / 800

5. Skill
Shadowraze
Cho Shadow Fiend sức mạnh để phá hủy vùng đất phía trước hắn ở những khoảng cách khác nhau.
Gây magic dam

Khi học Shadowraze, Nevermore sẽ nhận 3 skill độc lập, mỗi skill là 1 bản Shadowraze ở mỗi tầm xa riêng.
Shadowraze (Z): Gây nổ ở khoảng cách 200 range trước mặt Shadow Fiend
Shadowraze (X): Gây nổ ở khoảng cách 450 range trước mặt Shadow Fiend
Shadowraze (C): Gây nổ ở khoảng cách 700 range trước mặt Shadow Fiend.
Shadowraze là công cụ farm tuyệt vời nhất của bạn trong cả game. Ở max level, 2 Shadowraze đã giải quyết gần hết 1 creep wave. Và nó cũng là công cụ harass quá khủng khiếp vào early-mid. Chỉ với 75 mana bạn đã deal 300 magic dam? Ngay cả Shockwave của Magnus cũng phải trả tới 90mana để lấy điều tương tự. Quan trọng nhất, combo Z+X+C với 900 dam có thể tiễn bất kì ai lên bảng.

Do đặc điểm của skill, việc cast cho chuẩn xác không quá dễ dàng. Phải tập ước lượng khoảng cách. Chú ý quay mặt SF về target. Cách tốt nhất cho những newbie là ấn A và click chuột trái vào target, rồi cast skill ngay sau đó. Do cast time khá lâu, tới 0,67s, nên hero địch hoàn toàn có thể né được. Do đó bạn cần nhanh tay ấn S nếu cảm thấy mình sẽ cast trượt. Nhớ là thật nhanh, vì Shadowraze gây dam trước khi tạo vệt đen trên mặt đất.

Kinh nghiệm khi harass/chase:

Cố gắng dùng X trước C để tạo combo, vì C dễ trúng hơn so với X (sau khi cast X, bạn đã có hướng nhìn chuẩn xác rồi).
Dùng skill sao cho vừa harass lại vừa ăn được creep. Cái này không khó nếu bạn đi lane với 1 thằng melee (khi last hit nó sẽ phải đến gần creep). 1 phát X/C sẽ khiến hắn mất máu và không thể deny được.
Necromastery
Khi Shadow Fiend giết 1 đối tượng, hắn giam linh hồn bất hạnh đó vào trong mình. Với mỗi linh hồn bị bắt giữ, hắn được thêm 2 dam. Khi hắn chết, 1 nửa số linh hồn sẽ được giải thoát khỏi dây trói.Hero, deny và neutral creeps cũng bonus dam cho Necromastery.
Số linh hồn được cất giữ không bị hạn chế.
Nevermore càng có nhiều linh hồn thì skill Requiem of Souls càng mạnh.
Skill này đòi hỏi khả năng last hit thật tốt của bạn. Ban đầu base dam của SF khá thấp, do vậy bạn cần cố gắng nhiều vào early. Ăn creep bằng Shadowraze nếu thấy quá khó. Yên tâm, càng về sau bạn càng last hit dễ dàng.
Skill này còn quyết định sức mạnh cho ulti. Tuyệt đối không để SF chết, vì như thế bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, và rất có thể sẽ feed tiếp.
Presence of the Dark Lord
Từ hắn tỏa ra luồng sát khí đáng sợ làm kẻ thù run rẩy, giảm armor.Stack hoàn toàn với các hiệu ứng trừ giáp khác.
-5 armor đi kèm với 60 dam của Necromastery quả là ác mộng.
Skill không có tác dụng lên những unit không nhìn thấy SF (do SF windwalk, khuất sight...). Do đó bạn ít có khả năng bị lộ mặt khi dùng Lothar.
Requiem of Souls
Triệu hồi những linh hồn tà ma bao quanh bạn, gây sát thương cho những kẻ xung quanh. Số lượng tà ma phụ thuộc số linh hồn đang có và tỉ lệ giảm dam phụ thuộc khoảng cách giữa kẻ thù với Shadow Fiend. Unit nào càng đứng gần thì nó càng chịu nhiều tác dụng.
Skill tạo nên những đường thẳng cắt qua tọa độ của SF (giống như cắt bánh pizza). Cứ 2 linh hồn sẽ tạo nên 1 đường thẳng. Mỗi lần ulti sẽ tạo ra tối đa 15 đường thẳng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất tối đa 30 linh hồn.
Gây magic dam.
AOE được ghi ở phía trên là AOE gây dam. Chỉ những unit đứng trong tầm AOE 700 mới bị giảm MS và dam.
Ví dụ hình ảnh về các đường thẳng của Requiem of Souls:

Với tối đa 160 dam cho mỗi đường thẳng, kẻ địch sẽ nhận tối đa 15.160=2400 magic dam. Tất nhiên bạn không thể làm được điều này, vì không thể đi xuyên qua hero. Nhưng nếu chọn vị trí chuẩn (gần như đứng trùng vào hero địch) những hero thông thường (collision size=24) có thể bị cắt bởi 12 đường thẳng, đồng nghĩa với việc mất 12.160.(1-0,25)=1440HP :dead:. Quá khủng khiếp phải không?
Với những hero có kích cỡ bé, ví dụ như Naga Siren với collision size=8, Requiem of Souls sẽ kém hiệu quả. Nhưng thử xem 1 Tidehunter (collision size=28) hứng trọn ulti:

Do skill còn có 1s delay trước khi cast, rõ ràng bạn không thể nào lao tới trước mặt đối phương và ulti. Vì thế bạn cần Blink hoặc Wind Walk. Tôi sẽ nói sau về vấn đề này.

6. Skill Build

1. Necromastery
2. Shadowraze
3. Shadowraze
4. Necromastery
5. Shadowraze
6. Necromastery
7. Shadowraze
8. Necromastery
9. Requiem of Souls
10. Stats
11. Requiem of Souls
12-15. Presence of the Dark Lord/Stats
16. Requiem of Souls
17-20. Stats/Presence of the Dark Lord
21-25. Stats.
Lấy ngay Necromastery vì bạn cần thu thập linh hồn ngay lập tức.
Max Shadowraze càng sớm càng tốt vì đây là skill chính của bạn.
Sau đó là max tiếp Necromastery, vì không có nó, ulti của bạn sẽ chẳng khác gì Luna cast Eclipse nhưng không có Lucent Beam.
Presence of the Dark Lord cũng rất tốt, nhưng nếu bạn cảm thấy nguy hiểm, hãy dành chỗ cho stats và để nó vào late game.
Requiem of Souls không có mấy tác dụng vào early vì dam lúc này của nó khá thấp. Hãy để lại đến level 9.

6. Item

a) Early-mid
Thêm stats để bổ sung máu và base dam ít ỏi của bạn.
Magic stick là công cụ hữu hiệu để counter mấy thằng spam nuke, và dùng để up lên Magic wandnếu bạn không muốn bán Branch vì vấn đề slot.
Ngoài ra bạn cũng có thể lên cái này vì giáp của SF không cao. Sau khi có Ring thì bạn không cần về nhà regen mana.
Vâng bottle là công cụ tuyệt vời cho các ganker. Regen để trụ lane, và rune thì liệu có đứa nào chê?
Travel cho bạn sự cơ động tuyệt vời với +95MS và khả năng Teleport.
Vâng, như tôi đã nói, bạn cần 1 item để thực hiện ulti, và giờ tôi sẽ đưa ra 2 lựa chọn: Blinkvà LotharRõ ràng Blink rẻ hơn Lothar tới 1250gold, cơ động hơn nhiều (hiện nay chỉ còn 14s cooldown), và cũng cho bạn khả năng né skill. Chưa kể Wind Walk cũng có thể bị counter dễ dàng bởi Dust. Tuy nhiên nếu bạn còn non tay, thì Lothar là 1 lựa chọn không tồi.
BKB là sự lựa chọn cần thiết để counter lại bọn nuke, nhất là sau khi ulti bạn cần avatar để chuồn ra khỏi vùng nguy hiểm.
b) Orb effect items
Chọn 1 item nào:
Deso với trừ giáp và cộng dam sẽ khiến đòn đánh của SF rát kinh khủng.
Không tồi vì dam của SF khá lớn.
Diffusal Blade, thêm 1 công cụ gank, và nếu team nó có Warlock thì đây là core item của team. Purge cũng xóa được nhiều phép buff như ulti của Brood chẳng hạn.
c) Một số item khác
Manta: Kể từ 6.60 thì item này đã trở nên rất thích hợp với Agi hero. Khi dùng item, bạn không chỉ có 0,1s invulnerable để né skill, mà còn xóa đi 1 số negative buffs. Và illusion rất hữu dụng khi cần push nhanh, combat hay đơn giản là lừa tình.
Super damage-dealer và còn thêm ministun để chống channeling.
Thêm stats, và thêm slow để chase. Ngoài ra Cold Attack của Eye of Skadi còn stack hoàn toàn với Life Steal.
Thích hợp cho phần lớn Agi hero.
Nhiều người nói rằng Heart đã bị neft. Cái đó đúng với lũ trâu bò như Centaur, nhưng với SF thì không! SF không sống trong combat đủ lâu mà cần regen từ Heart. Và tỉ lệ regen 2% khi out combat là quá tuyệt. Bạn cần gì phải về Fountain nữa?
Mạnh hơn+trâu bò hơn.
d) Những item cần cân nhắc
Tread kém cơ động hơn Travel nhiều, và đặc biệt là nó không còn cho MS và AS nhiều như trước. Tuy nhiên nó vẫn là sự lựa chọn hợp lí cho những ai muốn làm full-carrier
Thừa tiền thì lên nốt cái này. Damage to, to nữa, to mãi.
Gậy silence là ý tưởng không tồi, giúp nạn nhân không thể chống trả trong 5s, và +20% dam không hề nhỏ. Với SF, kẻ địch khó sống quá 5s để mà cast skill. Tôi đã từng thấy Mirana lên cái này trong competitive game, vậy thì Nevermore cũng có thể lắm chứ?
Chỉ lên khi bạn muốn thể hiện phong cách tiền đè chết người.

Chả ai chê Divine Rapier. Nhưng nếu thằng Troll bên kia tình cờ nhặt được 1 thứ vàng óng do bạn làm rơi...

e) Và cuối cùng là những item không nên lên
Nếu bạn thích đi xuyên creep đến thế thì mua Lothar còn hơn.
Nếu có tiền để lên cái này thì sao không lên Blink để chuồn? Có thể bạn sẽ nói rằng "tớ bị củ hành và không lên nổi BKB/Heart, vì thế tớ lên Van để tiết kiệm tiền". Nếu SF của bạn bị củ hành thì tốt nhất bạn nên quit đi, vì cái đà feed của bạn sẽ không dừng lại đâu.
Vào mid-game, SF không trụ lane để cần regen, SF phải gank 1 cách cơ động. Và với Bottle+Ring of Basilius, SF không cần thêm bất cứ item regen nào nữa.
Vâng liệu SF có tank nổi để mà burn Hp? Và Shadowraze+Necromastery vẫn chưa đủ để farm?
Tương tự Radiance, Mjollnir cũng chỉ là công cụ thuần farm. Và Chain Lightning không thể bằng Shadowraze, chưa kể nó còn làm bạn không lên thêm được item orb effect khác.
Chỉ cho mỗi thứ 1 chút, quá tầm thường. Và 1 chút slow của nó chả bõ gì. Mục tiêu của SF là giải quyết nạn nhân càng nhanh càng tốt.
SF là dam-dealer. Đã có Blink với BKB rồi, lên thêm Hood nữa thì làm sao lên thêm item damage được?
Quá đắt mà hiệu quả lại không cao.
Blink còn chưa đủ? Định Ks à?


7. Gameplay

a) Early

Khởi đầu game, bạn có thể mua 1 Slipper of Agility+ 3 Branch + 1 Tango + 1 Magic Sitck để bổ sung HP/MP và base damage ít ỏi của bạn
Không nên mua Healing Salve, vì bạn sẽ chỉ dùng item này khi bạn mất 400HP, và 1 SF early mất ngần ấy máu không khác gì breakfast. Magic Stick hiện tại là 1 item khá hay để counter lại bọn nuker, do đó bạn nên mua cái này. Cũng không mua ngay Bottle, vì nếu bạn đi check rune 2 lần và đều thất bại, early game của bạn sẽ trở nên khó khăn do không có đủ stats.

Luôn luôn đi solo lane. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái last hit hơn, vì last hit với Nevermore là vô cùng quan trọng. Nói chung Nevermore nên đi mid, nếu vì lí do nào đó mà bạn không được chọn lane này, xuống bot Sentinel hoặc lên top Scourge để đảm bảo an toàn. Nên chọn lane-mate là 1 hero không cần farm, và nếu đó là 1 thằng jungle sớm như Enigma thì càng tốt.

Tron giai đoạn early hãy tập trung vào last hit để lấy damage cho Necromastery. Đừng cố hổ báo với đứa nào, vì lúc này bạn chả làm gì được ai đâu, nhất là khi ở mid luôn là những thằng lane-controller khủng cỡ Viper. Khi đã có Shadowraze level 2, lúc này bạn đã có thể harass = C. Cố gắng kết hợp việc này với ăn creep. Dùng courier để mang bottle ra cho bạn nếu đang ở mid, lúc này bạn đã có đủ lượng mana để thực hiện hành vi spam chưởng đồi bại. Bảo supporter mua ward và ăn rune vào giây đầu của những phút chẵn.

Khi bạn đã nâng được creep stats nhiều, khả năng last hit của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Khi đã đạt level 4 và có khoảng 20 linh hồn, bạn có thể kết hợp harass bằng tay. Khi nhận thấy địch sơ hở và dâng lên quá cao, hãy kết hợp attack+C. Đảm bảo việc combo thành công sẽ khiến nó phải lùi lại regen, để lane cho bạn thoải mái last hit. Chú ý khi attack luôn click A+left mouse khi khoảng cách giữa bạn và địch vừa đúng 500 range, nếu làm sai rất có thể creep bên nó sẽ quay sang tấn công lại bạn. Tôi sẽ đưa ra 1 ví dụ:


Shadow Fiend by SK.Loda killed Netherdrake by Aidar:Chú ý trong ví dụ trên SF đã lùi lại sau khi [X], mục đích là để tránh creep địch, và kéo Viper vào giữa đám creep phe mình. Ở early thì 3 creep ngang với 1 hero, do đó sức mạnh của chúng không hề nhỏ, hãy cố lợi dụng.
Một chú ý nhỏ nữa là Viper trong clip trên đã né được [C] bằng cách chạy vuông góc với hướng nhìn của Nevermore, do đó không nên chỉ harass bằng skill, và nhớ căn thật chuẩn (tôi sẽ nói thêm ở đoạn sau).

Khi đã đạt level 5, lúc này với Shadowraze level 3, bạn có thể harass đối phương khá nhẹ nhàng. Trong giai đoạn này cần liên tục ép lane, không để thằng kia đạt ngưỡng level 6 trước khi về nhà lần thứ nhất, vì 1 Lina hay Lion có ulti sớm sẽ rất đáng ngại. Vào giai đoạn này, do khả năng nuke của bạn hầu như không kém đối phương, các đợt creep wave phe mình bắt đầu dâng quá cao, hãy lure creep nếu bạn đi side lane, hoặc đảo lane để gank nếu đi mid. Tranh thủ ăn rune nếu được. Lúc này bạn có thể phối hợp kill cùng bất kì đồng đội nào có stun/disable. Tuy nhiên chú ý nhìn minimap kẻo chết ngược.Ví dụ dưới đây cho thấy cách lợi dụng khu vực khuất sight ở mid - bụi cây bên phải tower 1 của Sentinel. Ở phía Scourge cũng có 1 vị trí tương tự, và vị trí này rất rộng, đủ để bạn phục kích khi có đứa liều mạng định ăn nhanh tower 1.Lúc này các đợt gank lẻ đã xuất hiện và khá nguy hiểm, hãy mang sẵn 1 cuộn Scroll of Town Portal để tele nếu cần. Tuy nhiên cần chú ý 2 điều:Nguyên văn bởi hTL.vn-zeus
Đừng sử dụng TP ra tower khi vẫn còn creep của địch, bạn sẽ tự tố giác vị trí của mình cho đối phương. Hãy đợi mọi thứ trong tầm bắn của tower đã sạch sẽ, TP ra – nấp – và đợi thời điểm thích hợp để xuất hiện.

Cũng không nên TP ra lane khi đồng đội của bạn đang lure neutrals creep hay creep của team đang dâng cao, sẽ rất lãng phí thời gian. Khi creep của team dâng cao, đồng nghĩa với việc đối phương đang có mặt ở tower của mình để def, lúc đó sẽ không còn là gank mà là chuyển sang giai đoạn push.
Trong giai đoạn này cố gắng kiếm được Boot of Speed+WB/Bracer và up lên Magic wand. Khi đã có Travel thì chắc chắn early của bạn đã kết thúc tại đây.

b) Mid-game

Bước vào mid-game, thông thường bạn đã đạt level 9-10. Mục tiêu lúc này là farm thật nhanh để hoàn thành Travel+mua tiếp 1 loạt item khác. Sau Travel phải có Blink/Lothar trước tiên. SF là carrier nên bạn luôn phải cố gắng farm. Với Bottle để regen mana, cứ việc spam Shadowraze. Bạn sẽ dọn dẹp các đợt creep wave rất nhanh. Sau đó nếu đã có Travel, tiếp tục tele sang lane khác để farm tiếp. Nếu bạn đang tham gia push, spam Shadowraze hết khả năng. Nếu bạn đang chạy đi mua item ở shop trong rừng, nhân tiện ăn neutral creeps trên đường đi. Tất nhiên không được để vắng mặt khi team cần gank/push nhé.

Giai đoạn này bạn đã góp được khá nhiều linh hồn (nếu không feed), do đó hãy dùng ulti khi tham gia combat. Nguyên tắc khi combat là đứng ngoài chờ cho mấy đứa initiator như Warlock hay Tidehunter nó ra skill đã, rồi hẵng nhảy vào, nếu không bạn có thể sẽ chết rất nhanh gọn chỉ trong 3s bị stun. Tốt nhất là dùng Lothar để lén lút tiếp cận, hoặc dùng Blink kèm Shift+ulti. Sau đó attack và dùng Shadowraze để kết liễu. Nếu có thêm BKB hay Manta thì càng tốt. Ưu tiên lên Manta vì ở bản 6.6x item này rất thích hợp với agi hero. Sau đây là 1 ví dụ khác của SF by Loda:
Trong đoạn clip trên, SF đã lùi lại khi thấy Warlock ném ulti, và SF chỉ cast Requiem of Souls sau khi Golem+Krobelus đã chết, và Enigma đã kéo Geo lại gần.

Sau khi lên được đồ như trên, tiếp tục farm tiếp lên item damage. Tôi sẽ đưa ra số liệu về damage mà SF có khi lên 1 item dam. Ví dụ trên đây được tính theo 1 SF level 16 đã max Presence of the Dark Lord, có +60 dam từ Necromastery, và có Travel + Blink + Manta + 1 vài WB/Bracer. Khi đó bạn có damage khoảng 173-179 và 100%IAS.Lưu ý:

Armor value ở đây là giá trị giáp của đối phương trước khi bị trừ -5 armor bởi skill 3.
Các item được sắp xếp theo thứ tự giá cả tăng dần.
Con số trong bảng là DPS - lượng dam gây ra trong 1s (đã tính trừ 5 giáp). Ở đây bỏ qua dam từ Chain Lightning của Mjollnir và dam từ illusion của Manta.

Nhìn vào bảng các bạn có thể thấy ngay vì sao tôi nói rằng không nên lên búa sét. Có thể nói MKB cho lại hiệu quả lớn nhất, với lượng dam gần bằng Buriza và lại có kèm ministun và True Strike. Tuy nhiên nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể lên Deso để làm dam-dealer sớm. Có thể bạn nghĩ rằng Butterfly là item quá đắt nhưng miss 30% và 4.3 armor từ agi mà nó mang lại sẽ giúp bạn chống 1 lượng physical dam gần bằng hiệu quả từ Heart. Theo tôi Buriza nên để đến cuối game, lúc DPS của bạn đã cao. Khi đó, với món đồ này, bạn không khác gì máy chém.

Nếu bạn làm tốt thì việc kết thúc mid-game với Travel+Blink/Lothar+Manta+MKB là bình thường. Tuy nhiên đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và thực tế là bạn sẽ phải chết vào 1 lúc nào đó. Đây quả là ác mộng vì bạn sẽ mất dam tay và dam ulti. Lúc này việc quan trọng nhất là gom souls, công việc sẽ không khó khăn vì bạn còn có Raze và gần +30 dam từ Necromastery. Tốt nhất là bạn hãy đi giết các con neutral creeps yếu như Kobold, Troll, Wolf hay Gnoll. Giết chúng rất nhanh và bạn sẽ gom được 3-5 linh hồn. Bạn cũng có thể ra clear creep waves với điều kiện teammate đã ward quanh khu vực đó, vì nếu bị thọt tiếp lần nữa thì e là khó cải thiện tình hình.c) Late game

Lúc này có thể nói là trận đấu đã gần ngã ngũ, và vai trò của bạn không còn là nuker với blink nữa, mà đã chuyển hoàn toàn sang damage-dealer. Shadowraze trở nên rất kém hiệu quả với hero, do đó chỉ dùng skill này lên creep. Lượng physical dam của bạn sẽ rất lớn nếu bạn farm được như tôi nói.

Giai đoạn này tiếp tục farm để hoàn thành nốt Buriza/Butterfly và thêm 1 món như Assault Cuirass/Heart để giúp bạn sống sót sau combat. Lúc đó farm đồng nghĩa với push/def, và chỉ cần Raze+vài hit là bạn dọn xong 2-3 creep wave. Push lên cao càng nhanh càng tốt trước khi bạn dùng Travel để farm lane khác, hạn chế vượt sông, vì cứ nấn ná lâu đồng nghĩa với chat [All]: "ơ chúng mày không gank tao à?". Việc farm rừng cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể farm ở rừng bên kia và để lại rừng phe mình cho full-late như Troll/Spec.


Items in a dreamy game

Lúc này các combat sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu, và 1 thao tác sai có thể khiến tình thế đảo ngược. Như đã nói, bạn không được mở đầu combat, hãy đứng ra xa và chờ thời cơ. Sau khi nuker ra gần hết skill, hãy dũng cảm lao lên tuyến đầu và gây càng nhiều dam càng tốt. Với Heart/Cuirass/Skadi thì bạn cũng khá lì lợm rồi, tuy nhiên hãy cẩn thận khi thấy thanh máu đổi sang màu vàng sẫm. Kêu gào supporter heal ngay, và nếu cảm thấy sẽ thất bại thì dùng ngay Lothar hoặc Blink mà té.

Cũng cần chú ý những giai đoạn mà team địch miss gần hết, điều đó có nghĩa là chúng chuẩn bị push tổng lực hoặc ăn Roshan. Nói đến Roshan, bạn có thể ăn con này 1 cách đơn giản. Hãy kêu 1-2 teammate đến trong khi team kia đang def hay có nhiều thằng phải đếm số. Chỉ trong 10s là đủ xong nhiệm vụ, hãy kêu đồng đội để lại cho bạn Aegis, thậm chí là Cheese.

Cuối cùng là push để kết thúc trận đấu. Bạn không cần phải tham gia push cùng team, có thể để họ tập trung ở mid để dụ địch, trong khi bạn âm thầm push lane khác cực nhanh với Manta. Sau khi đạt mega creep hãy nhanh chóng đi cùng teammate để lùa nốt team địch và chờ dòng chat [All]: "GG".

8. Đồng đội và kẻ thù

a) Đồng đội
Những hero sau đây sẽ giúp bạn thực hiện ulti dễ dàng:
Disabler khủng cũng sẽ là đồng đội phối hợp tốt:
Pugna có skill Decrepify phối hơp tốt với Shadowraze:
Ai chả thích supporter:

b) Kẻ thù

SF ít máu nên ban đầu rất ngại lũ nuker/disabler:
Đi mid cùng Bane? Không gank được vì Brain Sap, không last hit được vì Enfeedable.
Những con này ăn rune nhanh hơn bạn, gank cũng tốt hơn:
Chả có ai ưa thằng này, đặc biệt là early-mid.

Sưu tầm MrChip


avatar
Administrator
Super Administrator
Super Administrator

Nam

Tổng số bài gửi : 140
Được cảm ơn : 11

Exp : 3092

Age : 27
Đến từ : Quảng Bình

Xem lý lịch thành viên http://svkt.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết